Đội Zinance giành chức vô địch cuộc thi Finnovation 2022 ​

SGGPO
Tối qua, tại Đại học Quốc gia TPHCM đã diễn ra chương trình Chung kết và Gala tổng kết, trao giải Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”.

Cuộc thi Finnovation 2022  ​góp phần xây dựng, mở rộng và phát triển lĩnh vực Fintech

Cuộc thi Finnovation 2022 ​góp phần xây dựng, mở rộng và phát triển lĩnh vực Fintech

Phát biểu tại Gala tổng kết và trao giải Finnovation 2022, ông Nguyễn Nhất Linh, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Cuộc thi Finnovation 2022 đã kết nối và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô quốc gia kết nối quốc tế trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), góp phần xây dựng, mở rộng và phát triển lĩnh vực Fintech trở thành một lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế số, đưa Việt Nam trở thành trung tâm tài chính sáng tạo của khu vực...”.

Đội Zinance giành chức vô địch cuộc thi Finnovation 2022  ​ ảnh 1
Finnovation 2022 diễn ra từ 18-4 đến 15-9-2022, cuộc thi đã thu hút gần 100 dự án dự thi được tuyển chọn vào vòng 1; 30 dự án vào vòng 2 và 10 dự án vào vòng chung kết. Trải qua 3 vòng thi sôi nổi và các hoạt động đào tạo, huấn luyện giá trị, Finnovation 2022 đã xác định được 5 đội xuất sắc nhất bước vào Chung kết tranh ngôi quán quân gồm: The Faunaverse, WeShare, Mediaverse, GOVO, Zinance. Với ý tưởng mới mẻ và tiềm năng đi ra thị trường cao kết hợp với khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi tốt, đội Zinance đã vượt lên 4 đội còn lại để giành chức vô địch Finnovation 2022. Ngôi Á quân thuộc về 2 đội WeShare, Mediaverse. Cùng về ở vị trí thứ ba là 2 đội Govo, Faunaverse.
Giải thưởng cho ngôi vị Quán quân của Finnovation 2022 là 50 triệu đồng tiền mặt, Á quân là 25 triệu đồng và đội xếp thứ ba là 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, rất nhiều giải thưởng hiện kim, hiện vật đến từ các nhà tài trợ với tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Ngoài tiền thưởng, quà tặng, cả 5 dự án của Top 5 đều sẽ nhận được bằng khen từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt hơn, Top 5 sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện tham gia các chương trình gọi vốn quốc gia thông qua thị trường trong nước và quốc tế. Top 5 cũng được hỗ trợ văn phòng chia sẻ, gian hàng và banner trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia (Innovation247, Techfest247, NSSC, Sihub, Startup247.org...).
Đội Zinance giành chức vô địch cuộc thi Finnovation 2022  ​ ảnh 2
Finnovation là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) dành cho sinh viên, được chỉ đạo bởi Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TPHCM, tổ chức bởi Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH-CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên (Hội sinh viên Việt Nam); Đoàn Thanh niên Bộ KH-CN, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội, Ban cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước lớn mạnh và hướng ra quốc tế.
Ông Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH-CN, Trưởng Ban tổ chức Finnovation 2022 nhấn mạnh: “Finnovation là cuộc thi kích hoạt cho các hoạt động đổi mới sáng tạo quốc gia về lĩnh vực tài chính, tài sản; định hướng là môi trường mở cho khởi nghiệp sáng tạo mở trong tương lai. Gần 100 dự án của mùa thi năm 2022 dù có trở thành quán quân, á quân hay không; dù có được đầu tư hay không; dù có trở thành một startup thành công hay không thì vẫn được ghi nhận là những dự án đã góp phần khởi nguồn và thúc đẩy sự hình thành, phát triển của nền công nghệ tài chính (fintech) Việt Nam trong tương lai…”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Instinct Crossover, đồng hồ lai thông minh của Garmin

Garmin công bố ra mắt Instinct Crossover, thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất với chế tác mạnh mẽ, bền bỉ tích hợp các tính năng công nghệ tiên tiến vốn có trên dòng sản phẩm Instinct, là mẫu đồng hồ lai thông minh đầu tiên trong phân khúc thể thao ngoài trời của Garmin.

Câu chuyện công nghệ

MoMo được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc

Siêu ứng dụng MoMo vừa chính thức được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc tại lễ công bố và trao giải thưởng Make in Viet Nam 2022 - giải thưởng uy tín cấp quốc gia nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ Việt xuất sắc, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Thị trường - chính sách