Iraq

Đồn cảnh sát bị tấn công, 9 người chết

Một cảnh sát bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngày 4-11, lực lượng chống đối bất ngờ tấn công đồn cảnh sát Bores gần thành phố Baquba ở miền Trung Iraq, bắn chết 9 nhân viên cảnh sát và làm bị thương 12 người khác.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc người Hồi giáo đang mừng Lễ hội Eid al-Fitr, kết thúc tháng chay Ramadan. Trước đó, một binh sĩ Mỹ thiệt mạng do đạp phải mìn trên một con đường gần Baquaba.

Trong lúc đó, một nhóm khủng bố thuộc mạng lưới Al Qaeda hoạt động tại Iraq tuyên bố đã hành quyết hai nhân viên Đại sứ quán Morocco tại Iraq, bị nhóm này bắt cóc cách đây gần nửa tháng.

Nhóm khủng bố trên cho biết Tòa án Hồi giáo của chúng kết tội hai nhân viên ngoại giao Morocco là những kẻ bội giáo do tham gia cuộc chiến chống lại đạo Hồi và bị khép tội chết. Hiện nhà chức trách Iraq vẫn chưa xác nhận thông tin trên.

Ngày 3-11, các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Australia nói nước này có thể rút hết số binh sĩ đóng tại Iraq về nước vào giữa năm 2006. Hiện 450 binh sĩ Australia tham gia huấn luyện hai tiểu đoàn lính Iraq tại miền Nam và công tác huấn luyện này sẽ hoàn thành vào tháng 5-2006. 

Ng.H. (Theo BBC, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.