Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

SGGPO
Nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2022), sáng 6-4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn được xây dựng hoàn thành vào năm 2014, tọa lạc trên một trong những hòn đảo giữa lòng hồ Kẻ Gỗ (thuộc địa phận xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên), có diện tích 6.158,3m2 với các hợp phần: đường vào đền, cầu, nghi môn, đền thờ…

Đền thờ là địa chỉ văn hóa tâm linh để nhân dân trong tỉnh và du khách gần xa tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Ðây đồng thời cũng là nơi ghi nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng...

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ảnh 1 Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn
Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và chính quyền, nhân dân xã Cẩm Mỹ tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại đền thờ nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2022).
Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ảnh 2 Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn trên đảo ở lòng hồ Kẻ Gỗ

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />