Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

SGGPO
Nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2022), sáng 6-4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn được xây dựng hoàn thành vào năm 2014, tọa lạc trên một trong những hòn đảo giữa lòng hồ Kẻ Gỗ (thuộc địa phận xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên), có diện tích 6.158,3m2 với các hợp phần: đường vào đền, cầu, nghi môn, đền thờ…

Đền thờ là địa chỉ văn hóa tâm linh để nhân dân trong tỉnh và du khách gần xa tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Ðây đồng thời cũng là nơi ghi nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng...

Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ảnh 1 Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn
Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và chính quyền, nhân dân xã Cẩm Mỹ tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại đền thờ nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2022).
Đón nhận bằng xếp hạng di tích đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ảnh 2 Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn trên đảo ở lòng hồ Kẻ Gỗ

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Vui buồn chuyện quảng bá phim

Những con số tiền tỷ cùng các chiến dịch truyền thông quy mô, bài bản từ khâu tiền kỳ cho đến khi phim được phát hành tại rạp ngày càng phổ biến với phim Việt. Các chiến dịch này không quyết định đến thành bại của một bộ phim, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.  

Âm nhạc

“Dòng sông đa tình” - tự truyện bằng âm nhạc của NSƯT Tố Nga

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình với tên gọi Dòng sông đa tình vào tối 18-1-2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. NSƯT Tố Nga nói, liveshow kỷ niệm 30 năm là duyên trời định, là món quà tri ân khán giả và là tự truyện bằng âm nhạc của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hành trình chiêm nghiệm thanh xuân của Tiến sĩ Đặng Hoàng Ngân

Phía trước của trưởng thành (Quảng Văn và NXB Phụ nữ Việt Nam) của TS Đặng Hoàng Ngân, được xem như hành trình chiêm nghiệm thanh xuân. Cuốn sách giúp các các bạn trẻ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ chính bản thân mình, xóa bỏ mọi vướng mắc trong tâm hồn, bình thản đối diện với bản thân và mọi rắc rối, đón nhận yêu thương và những điều tốt đẹp. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật