Đóng bảo hiểm trách nhiệm để giảm tai nạn giao thông

SGGP
Mexico thông báo từ nay đến năm 2019 sẽ buộc tất cả các loại ô tô khi tham gia giao thông phải đóng bảo hiểm trách nhiệm xã hội (hiện chỉ đạt 27%) nhằm buộc chủ các phương tiện có ý thức chấp hành luật giao thông tốt hơn. 

Đóng bảo hiểm trách nhiệm để giảm tai nạn giao thông

Bất cứ trường hợp nào bị phát hiện không đóng bảo hiểm sẽ bị phạt từ 80 - 320 USD. Mexico là một trong những quốc gia có số vụ tai nạn giao thông cao nhất trên thế giới với gần 400.000 vụ mỗi năm. Nhưng theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Mexico chưa có một bộ luật cấp quốc gia về an toàn giao thông với các chế tài cụ thể để răn đe, trừng phạt các trường hợp vi phạm.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông trại Manguinhos

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.