Người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số

Đóng bảo hiểm y tế hàng tháng bằng 3% mức lương tối thiểu chung

(SGGP 12G).- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định số 117/2008/QĐ-TTg về điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội. Theo đó, Thủ tướng quyết định điều chỉnh mức đóng BHYT hàng tháng đối với các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội bằng 3% mức lương tối thiểu chung.

Các đối tượng này gồm: Các đối tượng được khám, chữa bệnh theo quy định của Thủ tướng về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo; đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống ở một số vùng thuộc các tỉnh vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ, vùng Tây Nguyên, vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng trung du và miền núi Bắc bộ.

Ngân sách nhà nước bảo đảm nguồn đóng BHYT cho các đối tượng này (trừ người thuộc hộ cận nghèo chỉ được hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng BHYT).


Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).