Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chúc Tết công nhân ở quận Bình Tân - TPHCM

(SGGPO).- Chiều 22-1 (nhằm ngày 29 tháng Chạp âm lịch), đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc tết các công nhân không có điều kiện về quê ăn tết ở quận Bình Tân- TPHCM.
 
Đoàn đã đến thăm 102/310 công nhân ở khu nhà trọ số 36 A đường Nguyễn Triệu Luật, khu phố 3, phường Tân Tạo, quận Bình Tân không về quê đón tết cùng gia đình. Tại đây, sau khi chúc tết và tặng quà của TP và quận cho các công nhân, các đồng chí trong đoàn lãnh đạo TPHCM đã cùng vui chơi, giao lưu với các công nhân.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ sự cám ơn đối với các ban ngành, đoàn thể, các chủ nhà trọ đã quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho các công nhân trên địa bàn đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM (bên trái)  đến thăm, tìm hiểu đời sống  công nhân ở khu nhà trọ

Trò chuyện với các công nhân, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chia sẻ: Trong những thành quả chung mà TPHCM đạt được trong năm 2011, có một phần công sức của từng công nhân đang ngồi đây. TPHCM rất trân trọng sự đóng góp đó và hứa sẽ nỗ lực để cùng các ban ngàng, đoàn thể cũng như sẽ tiếp tục kiến nghị Trung ương tháo gỡ để nâng chất đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ công nhân lao động TP. Đặc biệt là những nội dung liên quan thiết thân đến đời sống người lao động như xây nhà trẻ cho con em công nhân, nhà ở cho công nhân, học tập nâng cao trình độ tay nghề…

Đến từng phòng thăm hỏi, tìm hiểu đời sống của các công nhân khu nhà trọ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà mong mỏi với sự nỗ lực chung tay của các ban ngành, đoàn thể, chủ khu nhà trọ, hi vọng các công nhân sẽ có được một cái tết ấm áp tình thương và hạnh phúc dù phải xa quê.

Tin, ảnh: Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Chiều 23-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm, hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã hoàn thành công tác kiểm định thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc trên quốc lộ 1. 

Quy hoạch

Tin buồn