Phản hồi

Đồng chí Nguyễn Văn Quýt đã được công nhận liệt sĩ

Ngày 15-12-2011, ở mục Giải đáp chính sách của trang Nhịp cầu bạn đọc có bài viết “Công nhận liệt sĩ: Không bắt buộc phải có tên trong hộ khẩu”, giải đáp đơn thư khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhiều (ở tổ 6, ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) phản ánh về việc chồng bà là Nguyễn Văn Quýt hy sinh tại chiến trường Campuchia từ năm 1985 nhưng chưa được công nhận là liệt sĩ do gia đình đã mất hộ khẩu.

Sau khi Báo SGGP đăng bài viết này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang đã có công văn phản hồi, cho biết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Phòng Chính sách có công Sở LĐTB-XH tỉnh Tiền Giang tiến hành xác minh và đã có công văn phúc đáp cho bà Nhiều.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Quýt hy sinh tại chiến trường Campuchia và đã được công nhận liệt sĩ vào ngày 22-3-1988. Trong hồ sơ khai hưởng chính sách gia đình liệt sĩ gồm có cha Nguyễn Văn Út, mẹ Nguyễn Thị Tám. Hiện nay, người thờ cúng liệt sĩ là ông Nguyễn Văn Đực, anh ruột của liệt sĩ Nguyễn Văn Quýt tại xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.  

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.