Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM

SGGPO

Đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

Tin liên quan

Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Mãi. Ảnh: VIỆT DŨNG
Sáng 24-8, trong kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 2 Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu nhận nhiệm vụ khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM, ngày 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kết quả, đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu đồng chí Phan Văn Mãi giữ chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 3 Các đại biểu HĐND TPHCM bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, trước hết, đồng chí trân trọng cảm ơn quý đại biểu HĐND TPHCM đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. 

Với tư cách là người kế nhiệm đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển của TPHCM trên cương vị Chủ tịch UBND TPHCM trong hơn 1 nhiệm kỳ vừa qua. 

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ sẽ học tập đồng chí Nguyễn Thành Phong trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, nhận nhiệm vụ vào một thời điểm hết sức khó khăn, đồng chí nhận thức đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách hết sức thách thức. 

Trước HĐND và cử tri TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM cam kết, sẽ đem hết tinh thần và sức lực, khả năng và thời gian của mình để cùng tập thể UBND TPHCM đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực thực hiện có kết quả trong công tác phòng chống dịch, để sớm cải thiện tình hình và tiến tới mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19. 

Đồng thời tập trung cao độ công tác điều trị, chăm lo sức khỏe cho nhân dân TPHCM và thực hiện cho bằng được mục tiêu giảm tử vong. Tập trung ổn định xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân TPHCM trong lúc này, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. 
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 4 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trả lời phỏng vấn báo chí tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trưa 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí cam kết sẽ chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng của TPHCM nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong điều kiện dịch đang còn diễn biến hết sức phức tạp và sẽ kéo dài, để làm sao có thể duy trì từng bước mở rộng các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh. Song song với đó, kiên trì quyết liệt thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TPHCM đã đề ra, cũng như Nghị quyết của HĐND TPHCM khóa X. 

"Tôi xin thật lòng chia sẻ với bà con thành phố, với những khó khăn và kể cả sự mất mát trong đại dịch vừa qua. Tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Tất cả đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua áp lực tâm lý, hy sinh thầm lặng trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo tính mạng và an toàn cho nhân dân TPHCM", đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ. 

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, lịch sử Sài Gòn - TPHCM đã khẳng định có những lúc hết sức khó khăn nhưng truyền thống kiên cường, đoàn kết, năng động và sáng tạo, TPHCM đã vượt qua những thời khắc khó khăn đó để tiếp tục phát triển. Đây là thời khắc mà TPHCM đang hết sức khó khăn.
"Tôi có một niềm tin, với điểm tựa tin thần đó, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng với sự giúp sức của Trung ương và cả nước, sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn này", Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, cá nhân đồng chí rất mong nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM và sự giám sát chặt chẽ của HĐND TPHCM, sự phối hợp của MTTQ Việt Nam TPHCM và các đoàn thể, sự cộng sức đồng lòng giúp đỡ của các thành viên UBND TPHCM, UBND 21 quận huyện và TP Thủ Đức. 

Đặc biệt, cá nhân đồng chí Phan Văn Mãi rất mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý giám sát của quý nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí, doanh nhân và toàn thể nhân dân TPHCM cho cá nhân đồng chí và cho UBND TPHCM trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của bản thân, tập thể UBND TPHCM, của hệ thống chính quyền và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự đồng lòng chung sức của nhân dân thì TPHCM sẽ vượt qua khó khăn.
"Tôi xin hứa trước HĐND TPHCM, trước đồng bào cử tri TPHCM, sẽ đem hết sức mình phụng sự cho lợi ích của nhân dân và sự phát triển của TPHCM", Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cam kết. 
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 5
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 6
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 7

VĂN MINH - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Đặng Quốc Toàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Đồng chí Đặng Quốc Toàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Đồng chí Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP