Động đất kinh hoàng tại Trung Quốc, 400 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng AFP, Tân Hoa Xã ngày 14-4 đưa tin đã có ít nhất 400 người thiệt mạng, hơn 10.000 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter tại huyện Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc.

Những tòa nhà bị sụp đổ tại Ngọc Thụ ngày 14 - 4

Chính quyền huyện Ngọc Thụ cho biết, đã có khoảng 400 người chết và hơn 10.000 người bị thương trong trận động đất trên. Nhiều trường học và cơ quan chính phủ bị sập, một số sinh viên, học sinh vẫn bị vùi lấp dưới các đống đổ nát.

Các nỗ lực cứu trợ đang gặp nhiều khó khăn vì thông tin liên lạc bị gián đoạn. Theo các quan chức chính phủ, nhiều người dân ở những khu vực xa xôi hẻo lánh bị ảnh hưởng bởi trận động đất có thể phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất trong thời tiết giá rét vì hiện nay thiếu lều bạt, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế và nhân viên y tế.

Trận động đất xảy ra vào lúc 7giờ49 (giờ địa phương), tâm chấn sâu khoảng 33km.

A.V 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây