Động đất tại Trung Quốc làm chết 12 người

Một người dân ở Cửu Giang bên ngôi nhà bị động đất đánh sập.

Sáng nay, tỉnh Giang Tây ở miền trung Trung Quốc rung chuyển bởi một cơn địa chấn mạnh 5,7 độ richter, khiến ít nhất 12 người chết, gần 400 người bị thương, 8.500 ngôi nhà bị san bằng và khoảng 130.000 ngôi nhà khác hư hại.

Động đất xảy ra lúc 8h49' giờ địa phương (7h49' giờ Hà Nội) với tâm chấn ở thành phố Ruichang, gần tỉnh láng giềng Hồ Bắc. Một lễ tân khách sạn tại đây cho biết: "Lúc đó bạn có thể nghe thấy tiếng các cửa sổ rung lên và tất cả mọi người chạy ùa ra đường".

Theo thông báo chính thức, riêng tại thành phố Ruichang có 6 người chết và 130 nạn nhân bị thương. Số nạn nhân thiệt mạng còn lại và 247 người bị thương khác là người dân huyện Cửu Giang gần đó. Gần như toàn bộ 420.000 cư dân thành phố Ruichang đã bỏ chảy khỏi nhà cửa vì sợ những cơn dư chấn.

Thành phố công nghiệp Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc cách đó 100 km cũng xuất hiện những cơn địa chấn. Những trận động đất nhẹ còn xảy ra ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cách Ruichang 300 km.

(Theo VnE, Xinhua, Reuters, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.