Đóng góp nhu yếu phẩm, vật dụng cho khu cách ly tại Đại học Quốc gia TPHCM

SGGPO

Ngày 23-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tổ chức lễ phát động toàn dân quận Thủ Đức tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Doanh nghiệp tư nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Doanh nghiệp tư nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tham dự có Bí thư Quận ủy Nguyễn Mạnh Cường; Chủ tịch UBND quận Đặng Nguyễn Thanh Minh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Tuấn Anh cùng các chức sắc tôn giáo và nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Hà Tuấn Anh gửi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn của người dân, doanh nghiệp khi phải đối mặt với sự xáo trộn đời sống thường nhật, ảnh hưởng đến tâm lý, sự suy giảm về kinh tế, thương mại dịch vụ… do đại dịch Covid-19; cũng như hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù quận Thủ Đức đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng quận tích cực, khẩn trương và chủ động ứng phó với tinh thần quyết tâm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là trên hết. 

Ngoài ra, quận Thủ Đức cũng thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân chăm lo, hỗ trợ các hộ thuộc diện nghèo, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đợt phòng, chống dịch Covid-19.

Đóng góp nhu yếu phẩm, vật dụng cho khu cách ly tại Đại học Quốc gia TPHCM ảnh 1 Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch ở quận Thủ Đức

Từ đó, các hoạt động thiết thực như vận động giảm giá nhà trọ và giảm giá cho thuê mặt bằng; vận động trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, lắp đặt bồn nước rửa tay; giới thiệu việc làm thêm tại nhà cho công nhân, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm… đã được thực hiện.

Song, ông Hà Tuấn Anh cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, cơ sở tôn giáo tiếp tục ủng hộ, chung tay tạo thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai. Đặc biệt là thể hiện ý thức trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi phát động, 30 đơn vị, cá nhân đóng góp tiền và hiện vật với tổng trị giá gần 770 triệu đồng, gồm 660 triệu tiền mặt và hiện vật là bồn nước rửa tay, khẩu trang vải và đặc biệt 2 buồng khử khuẩn.

Đóng góp nhu yếu phẩm, vật dụng cho khu cách ly tại Đại học Quốc gia TPHCM ảnh 2 Nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài ra, các đại biểu cũng tham gia nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia.

Sau lễ phát động, nhiều đơn vị cá nhân tiếp tục đã liên hệ Ủy ban MTTQ quận tiếp tục tham gia đóng góp các loại nhu yếu phẩm, thực phẩm và các vật dụng phục vụ cho các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại địa bàn và tại Trung tâm cách ly của TP ở ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: