Đồng Nai: Báo cáo nhanh nguyên nhân vụ cháy khiến 5 người tử vong

(SGGPO).- Tối 23-12, báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy khiến 5 người trong tiệm may bọc yên xe Phong Phú (số 248, đường Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hoà) tử vong được xác định là do chập điện. Do căn nhà của ông Bê không có lối thoát phía sau, đám cháy lại xảy ra phần phía trước của tầng trệt nên các nạn nhân không thoát ra kịp.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 22-12 khiến cho 5 người tử vong gồm: ông Trần Văn Bê (86 tuổi, chủ nhà), bà Trần Thị Thảo (83 tuổi, vợ ông Bê), bà Trần Thị Kim Tuyết (41 tuổi, con gái ông Bê), cháu Trần Ngọc Ánh Tuyết (6 tuổi, con chị Kim Tuyết) và y tá Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa). Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, y tá Hà đến châm cứu cho vợ chồng ông Bê và tất cả đang ở lầu 2 của căn nhà.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đoàn Minh

Căn nhà hai tầng hầu như đã hỏng hoàn toàn. Toàn bộ tài sản trong nhà đã bị cháy rụi. Thường ngày, trong căn nhà có hơn 10 người là con cháu của ông Bê sinh sống. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có 8 người đang ở trong nhà, 5 người đã không thoát được ra ngoài nên đã tử vong.

Cũng trong buổi sáng, người nhà các nạn nhân đã tiến hành mai táng cho 4 người thân tại chùa Bửu Hưng Tự, đối diện căn nhà bị cháy. Nhiều người dân đã quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình nạn nhân của vụ cháy này. UBND tỉnh Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa cũng kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Nguyễn Bình- Đoàn Minh

>> Đồng Nai: Hỏa hoạn làm 5 người chết

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.