Đồng Nai: Cháy lớn tại công ty sản xuất gỗ

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17-10, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Hoà Bình, tại khu phố 8, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khiến số sản phẩm gỗ chế biến được chất trong nhà xưởng rộng khoảng 5.200m² cháy rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một ngọn lửa bùng phát từ khu vực thu hơi ẩm của nhà xưởng số 6, sau đó bùng phát ra các hướng của nhà xưởng. Do nhà xưởng chứa những sản phẩm gỗ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm khu vực xưởng.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập lửa.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ dập lửa, đến 6 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm, công nhân chưa đến làm việc, nên không gây thiệt hại về người.  

D. THÀNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Chung tay cai nghiện ma túy cộng đồng

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó khoảng 50% là nghiện heroin, còn lại là nghiện ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy đá và nhóm này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh quyết tâm của người nghiện, cần phải có góc nhìn mới và chính sách hỗ trợ, từ cơ sở vật chất đến nhân lực để những người từng một thời lầm lỡ bước ra khỏi vòng xoáy của cái chết trắng có thể cai nghiện tại cộng đồng một cách hiệu quả.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.