Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép

SGGPO
Chiều 4-5, UBND TP Biên Hòa cho biết đã tiến hành tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế đối với 18 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại phường Trảng Dài.

Theo đó, lực lượng chức năng phường Trảng Dài tháo dỡ, cưỡng chế nhà ở, móng nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất không phù hợp quy hoạch tại các khu phố 4,  4A, 4B, 4C. Các chủ đất vây tôn cao bịt kín, thuê thợ xây dựng công trình ở bên trong và khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì không hợp tác. 

Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép ảnh 1 Một công trình nhà ở ở khu phố 4C bị cưỡng chế, tháo dỡ
Đáng chú ý, tại công trình nhà ở tại thửa đất 47 tờ bản đồ số 52 thuộc khu phố 4C, khi lực lượng chức năng tới tiến hành cưỡng chế thì bên ngoài khóa cửa nhưng bên trong có 5 người thợ đang lén lút xây dựng, buộc lực lượng phải phá khóa và cửa để vào tiến hành cưỡng chế.
Theo lãnh đạo địa phương, tại một số trường hợp vi phạm xây dựng có một số đối tượng tự xưng là “lo” được việc xây dựng nên đã thỏa thuận giá cả với các chủ công trình.
Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép ảnh 2 Lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở tại phường Trảng Dài
Khi lực lượng chức năng cưỡng chế, các đối tượng này cho “đàn em” đến gây áp lực với lực lượng cưỡng chế và UBND phường Trảng Dài đã báo cáo với UBND TP Biên Hòa, Công an TP Biên Hòa để vào cuộc điều tra xác minh.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />