Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép

SGGPO
Chiều 4-5, UBND TP Biên Hòa cho biết đã tiến hành tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế đối với 18 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại phường Trảng Dài.

Theo đó, lực lượng chức năng phường Trảng Dài tháo dỡ, cưỡng chế nhà ở, móng nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất không phù hợp quy hoạch tại các khu phố 4,  4A, 4B, 4C. Các chủ đất vây tôn cao bịt kín, thuê thợ xây dựng công trình ở bên trong và khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì không hợp tác. 

Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép ảnh 1 Một công trình nhà ở ở khu phố 4C bị cưỡng chế, tháo dỡ
Đáng chú ý, tại công trình nhà ở tại thửa đất 47 tờ bản đồ số 52 thuộc khu phố 4C, khi lực lượng chức năng tới tiến hành cưỡng chế thì bên ngoài khóa cửa nhưng bên trong có 5 người thợ đang lén lút xây dựng, buộc lực lượng phải phá khóa và cửa để vào tiến hành cưỡng chế.
Theo lãnh đạo địa phương, tại một số trường hợp vi phạm xây dựng có một số đối tượng tự xưng là “lo” được việc xây dựng nên đã thỏa thuận giá cả với các chủ công trình.
Đồng Nai: ​Cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở xây trái phép ảnh 2 Lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình nhà ở tại phường Trảng Dài
Khi lực lượng chức năng cưỡng chế, các đối tượng này cho “đàn em” đến gây áp lực với lực lượng cưỡng chế và UBND phường Trảng Dài đã báo cáo với UBND TP Biên Hòa, Công an TP Biên Hòa để vào cuộc điều tra xác minh.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />