Đồng Nai: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập sâu

SGGPO

(SGGPO).- Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP  bị ngập sâu. 

Theo ghi nhận của PV báo SGGP, trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ lúc người dân trở về nhà, sau ngày làm việc nên nhiều tuyến đường trung tâm TP Biên Hoà như Nguyễn Ái Quốc, khu vực ngã ba Tân Phong và một số con hẻm trên đường Đồng Khởi (phường Trảng Dài) kẹt cứng, có nhiều khu vực nước ngập 1m - 1,2m, khiến xe máy, xe ô tô dừng lại, tấp vào lề đường, chờ nước rút để tiếp.  Các tuyến đường thuộc Khu Công nghiệp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) ngập nặng, nhiều công nhân tan ca về di chuyển tới dốc chợ Việt Vinh thì bị nước cuốn trôi. Nhiều tốp công nhân 4-5 người xúm lại đẩy xe bị chìm ra khỏi khu vực ngập và nhiều chiếc xe máy trôi vào vòng nước xoáy trước sự bất lực của mọi người, nhiều người ôm mặt khóc nức nở.

 
Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP thuộc tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu.  ảnh 1 Người dân tấp vào lề đường ở cổng 11, phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà chờ nước rút để đi tiếp
Đặc biệt tại cổng 11  (phường Long Bình Tân), được coi là "rốn ngập) của TP Biên Hoà, với lượng rác thải lớn từ 2 Khu công nghiệp Biên Hoà I và II,  nước ngập sâu, rác thải nổi bồng bềnh, các xe máy, xe tô không thể di chuyển, người qua đường chỉ biết lắc đầu, ngán ngẫm. 
Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP thuộc tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu.  ảnh 2 Mưa lớn gây ngập tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà
Anh Trịnh Thể (ngụ phường Long Bình Tân) lên TP Biên Hoà làm việc, mưa lớn kéo dài kèm theo sấm sét nên không thể về nhà. Anh đợi mưa ngớt vào khoảng 18 giờ để về nhà, nhưng cơn mưa tiếp tục trút xuống, anh phải nhờ người dân đẩy xe bên lề đường.  Anh nói: "Trận mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường ngập trong nước, về nhà sẽ rất nguy hiểm, đành nán lại chờ mưa ngớt. Nếu các công trình thoát nước không được đầu tư, tình trạng này sẽ kéo dài, hễ cứ mưa là ngập, gây bất an cho người dân"

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.