Đồng Nai: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập sâu

SGGPO

(SGGPO).- Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP  bị ngập sâu. 

Theo ghi nhận của PV báo SGGP, trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ lúc người dân trở về nhà, sau ngày làm việc nên nhiều tuyến đường trung tâm TP Biên Hoà như Nguyễn Ái Quốc, khu vực ngã ba Tân Phong và một số con hẻm trên đường Đồng Khởi (phường Trảng Dài) kẹt cứng, có nhiều khu vực nước ngập 1m - 1,2m, khiến xe máy, xe ô tô dừng lại, tấp vào lề đường, chờ nước rút để tiếp.  Các tuyến đường thuộc Khu Công nghiệp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) ngập nặng, nhiều công nhân tan ca về di chuyển tới dốc chợ Việt Vinh thì bị nước cuốn trôi. Nhiều tốp công nhân 4-5 người xúm lại đẩy xe bị chìm ra khỏi khu vực ngập và nhiều chiếc xe máy trôi vào vòng nước xoáy trước sự bất lực của mọi người, nhiều người ôm mặt khóc nức nở.

 
Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP thuộc tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu.  ảnh 1 Người dân tấp vào lề đường ở cổng 11, phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà chờ nước rút để đi tiếp
Đặc biệt tại cổng 11  (phường Long Bình Tân), được coi là "rốn ngập) của TP Biên Hoà, với lượng rác thải lớn từ 2 Khu công nghiệp Biên Hoà I và II,  nước ngập sâu, rác thải nổi bồng bềnh, các xe máy, xe tô không thể di chuyển, người qua đường chỉ biết lắc đầu, ngán ngẫm. 
Khoảng 16 giờ ngày 26-7, trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở các huyện, TP thuộc tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu.  ảnh 2 Mưa lớn gây ngập tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà
Anh Trịnh Thể (ngụ phường Long Bình Tân) lên TP Biên Hoà làm việc, mưa lớn kéo dài kèm theo sấm sét nên không thể về nhà. Anh đợi mưa ngớt vào khoảng 18 giờ để về nhà, nhưng cơn mưa tiếp tục trút xuống, anh phải nhờ người dân đẩy xe bên lề đường.  Anh nói: "Trận mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường ngập trong nước, về nhà sẽ rất nguy hiểm, đành nán lại chờ mưa ngớt. Nếu các công trình thoát nước không được đầu tư, tình trạng này sẽ kéo dài, hễ cứ mưa là ngập, gây bất an cho người dân"

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).