Đồng Nai rộ lên tình trạng vận chuyển đất đi bán

SGGP
Theo phản ánh của người dân tại một số bến thủy nội địa khu vực huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), những ngày gần đây xuất hiện tình trạng các sà lan cập bến để vận chuyển khối lượng đất lớn ra ngoài địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Đất đang được vận chuyển lên sà lan tại một bến thủy nội địa ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Đất đang được vận chuyển lên sà lan tại một bến thủy nội địa ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Nhiều người dân băn khoăn không biết nguồn gốc đất này từ đâu và đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa. Trong khi đó một số chủ bến thủy nội địa khu vực xã Thiện Tân, Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu cho biết thời gian gần đây nhiều người ở nơi khác đến mua đất để vận chuyển đi nơi khác làm gạch xây dựng và san lấp mặt bằng xây dựng. Đại diện Phòng TN-MT huyện Vĩnh Cửu xác nhận, đất trên được lấy từ các mỏ đá còn vận chuyển đi đâu thì không rõ. 

Chiều 11-6, ông Nguyễn Cảnh Tiến, Trưởng phòng Khoáng sản, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết, nếu đất này nguồn gốc từ bề mặt các mỏ đá ở khu vực trên là được cấp phép. Tuy nhiên, trường hợp đất không phải từ mỏ đá vận chuyển đi nơi khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Theo ông Tiến, đất từ bề mặt tại các mỏ đá khu vực này nhìn có thể nhận biết được và không thể làm gạch xây dựng mà chỉ có thể dùng để san lấp mặt bằng.

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn