Đồng Tháp: Tiêm vaccine cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 24-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, tổ chức tiêm Vaccine AstraZeneca cho cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, với 350 liều theo phân bổ của Bộ Y tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra buổi tiêm vaccine

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra buổi tiêm vaccine

BS CK II Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trực tiếp giám sát quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo đó, BS CK I Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự là người được tiêm mũi vaccine đầu tiên; đây là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đồng Tháp.

Trong buổi tiêm đầu tiên, có 50 người được tiêm, chia làm 5 đợt, mỗi đợt 10 người, cách nhau 30 phút. Việc tiêm vaccine có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo sự yên tâm cho lực lượng y tế trực tiếp làm nhiệm vụ; qua đó tiến tới tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng khác.

Đồng Tháp: Tiêm vaccine cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 BS Nguyễn Văn Hóa, được tiêm đầu tiên 

BS CK II Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo, khoa học, buổi tiêm đầu tiên diễn ra an toàn, sau 30 phút theo dõi, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng phụ sau tiêm. Dự kiến việc tiêm vaccine đợt này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 đến 26-3. Mũi tiêm thứ hai sẽ được tiêm sau 12 tuần.

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.