Động thổ xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn-Củ Chi hiện đại nhất Việt Nam

Sáng 25-12, tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Tổng Công ty Bia-Rượu và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn-Củ Chi có công suất 100 triệu lít/năm trong giai đoạn 1 (tổng công suất của dự án là 200 triệu lít/năm). Tham dự lễ động thổ có Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải…

Thủ tướng Phan Văn Khải (thứ hai từ phải qua) tham gia động thổ xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi có công suất 100 triệu lít/năm.
Ảnh: Thành Tâm.

Đây là nhà máy bia có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 1.904 tỷ đồng, được xây dựng hoàn chỉnh trong vòng 18 tháng. Dự án này cũng nằm trong chương trình đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của Sabeco để trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ động thổ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đánh giá cao những nỗ lực xây dựng thương hiệu Bia Sài Gòn trở thành thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, thật sự có giá trị thương hiệu cao khi nhiều tập đoàn lớn nước ngoài đã đặt vấn đề với Chính phủ được mua cổ phần của Sabeco.

Đồng thời, Thủ tướng cũng nhắc nhở Sabeco cần lưu ý khi xây dựng nhà máy mới phải đảm bảo chỗ ở và đời sống người dân địa phương trong diện giải tỏa để lấy đất làm nhà máy, không được để phát triển công nghiệp mà người dân nghèo khổ và khó khăn hơn.

Đồng thời, Sabeco cũng lưu ý về vấn đề xử lý môi trường, nên thực hiện công viên hóa nhà máy bằng các mảng cây xanh, đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại để đảm bảo môi trường sống cho người dân. Sabeco cần tiếp tục hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh để thương hiệu Bia Sài Gòn trở thành thương hiệu hàng đầu trong khu vực, xuất khẩu ra thị trường các nước.

VĂN MINH HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế