Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

SGGPO
Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Sắc xanh và tím bao phủ toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 25-5

Sắc xanh và tím bao phủ toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 25-5

Toàn thị trường được bao phủ bởi sắc xanh và tím với khoảng 800 mã cổ phiếu tăng giá do thanh khoản được cải thiện đáng kể. Trong đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng bật tăng mạnh như STB tăng 4,6%, TCB tăng 3,55%, VPB tăng 5%, HDB tăng 4,27%, MBB tăng 4,47%, VCI tăng 6,12%, HCM tăng 5,26%, VCB tăng 1,9%, BIDV tăng 3,5%... góp phần lớn vào đà tăng của chỉ số. Nhóm cổ phiếu này tăng mạnh lan toả đà tăng ra toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu có tỷ trọng vốn hoá lớn thứ 2 thị trường là bất động sản và xây dựng cũng bứt phá mạnh mẽ như CEO, CTD, SCR… tăng trần, DXG tăng 4%, HDG tăng 4,9%, C4G có thêm 5,8%... Ngoài ra, nhiều cổ phiếu khác như như FPT, PNJ, SZC, PVD… cũng tăng hết biên độ kéo VN-Index tăng gần 36 điểm.
Cùng với đà tăng chung của thị trường, nhóm cổ phiếu thép cũng đã quay đầu tăng điểm như HSG, NKG tăng gần 5%. Riêng HPG chốt phiên vẫn giảm nhẹ 1,29% vì ảnh hưởng tiêu cực từ lời phát biểu của lãnh đạo doanh nghiệp này từ cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên mới diễn ra trước đó. Tuy nhiên, mức giảm của HPG cũng đã được thu hẹp đáng kể vì trong phiên sáng, HPG vẫn bị nhà đầu tư bán tháo nên đã gỉam đến 5,3%.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 35,05 điểm (2,84%) lên 1.268,43 điểm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 8,95 điểm (2,93%) lên 314,91 điểm. Thanh khoản thị trường tăng gần 26% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 17.810 tỷ đồng.                 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />