Dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng

SGGPO
Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức lên sóng với sự tham gia của Á hậu Phương Nga, diễn viên Dương Thanh Vàng cùng các thí sinh. 

Hành trình nhân ái đầu tiên bắt đầu bằng dự án Liều thuốc yêu thương gồm các thành viên: Hoàng Bảo Trâm (SBD 088), Nguyễn Huỳnh Mai Phương (SBD 093), Phạm Thị Phương Quỳnh (SBD 146), Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 025), Trần Hoàng Ái Nhi (SBD 175). 

Trong dự án, các thí sinh đã ghé thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu với cái tên thân thương là ngoại Điểu ở Vĩnh Long. Trong suốt 16 năm sau khi về hưu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu sử dụng lương hưu lập cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ bại não và chữa trị miễn phí cho các em. 

Dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng ảnh 1 Các thí sinh nhóm "Liều thuốc yêu thương" đến thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu 

Trò chuyện cùng các thí sinh, bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu đã trải lòng về lý do cơ sở được đi vào hoạt động vào 15 năm trước. Hơn 60 năm theo nghề thầy thuốc, có cơ hội được tiếp cận với các trẻ em kém may mắn bị bại não, bà nhận ra rằng bản thân mình không thể bỏ rơi các em cho dù bản thân đã về hưu bởi vì cho tới giờ vẫn chưa có cách để chữa trị căn bệnh quái ác này. Và bà đã dùng chính căn nhà của mình làm nơi chữa bệnh cho các em nhỏ. 

Khó khăn lớn nhất là kinh phí để duy trì hoạt động cho cơ sở nhưng cũng không thể cản trở được mong ước của ngoại Điểu. Chính điều đó đã khiến các thí sinh xúc động, là nguồn động lực truyền lửa cho họ tạo ra dự án nhân ái nhằm lan toả tình yêu thương này đến các mạnh thường quân trên cả nước.

Dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng ảnh 2 Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục người phụ nữ 80 tuổi suốt 16 năm dùng lương hưu chữa bệnh cho trẻ em bị bại não

Bắt tay vào thực hiện dự án, các cô gái đã tới nơi điều trị, thăm các em bé với sự dẫn dắt của ngoại Điểu. Nhóm thí sinh Liều thuốc yêu thương quyết định tổ chức một khu vườn cổ tích mang lại cho các em một khung cảnh mới, biến các em trở thành những công chúa, chàng hoàng tử, giúp các em quên đi sự đau đớn hằng ngày. Những thí sinh cũng hoá thân thành những nhân vật cổ tích gần gũi khiến khán giả nhí vô cùng hào hứng. 

Đồng hành các thí sinh có sự tham gia của Á hậu Phương Nga. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của diễn viên Dương Thanh Vàng. Anh đã hoá thân thành nhân vật bác thợ săn trong câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ. Sau cùng của vở kịch, các thí sinh đã trao tặng ngoại Điểu cuốn hồi ký được đánh máy từ những dòng viết tay của ngoại.

Dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng ảnh 3 Á hậu Phương Nga đồng hành cùng chương trình Người đẹp nhân ái 
Dự án Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng ảnh 4 Các thí sinh hoá thân thành các nhân vật cổ tích, bày tỏ lòng kính mến đến thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.