Dự báo tiêu cực về kinh tế Mỹ Latinh, Caribe

Ngày 23-1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo các nền kinh tế của Mỹ Latinh và Caribe trong năm 2016 sẽ duy trì mức tăng trưởng âm 0,3%. Đây  là lần đầu tiên Mỹ Latinh và Caribe chứng kiến 2 năm suy giảm kinh tế liên tiếp kể từ cuộc khủng hoảng nợ nước ngoài trong giai đoạn 1982 - 1983.

Theo Giám đốc Khu vực Tây bán cầu của IMF Alejandro Werner, viễn cảnh tiêu cực trên chủ yếu xuất phát từ những khó khăn kinh tế ở Argentina, Brazil, Ecuador và Venezuela. Ông Werner cũng cho hay giá cả các mặt hàng tiêu dùng suy giảm đã dẫn đến thiệt hại khoảng 200 tỷ USD doanh thu xuất khẩu tại 7 nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo hầu hết các nền kinh tế Mỹ Latinh có thể tăng trưởng âm trong năm 2016 sau khi đã giảm trung bình 0,9% trong năm 2015.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.