Dự báo tiêu cực về kinh tế Mỹ Latinh, Caribe

Ngày 23-1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo các nền kinh tế của Mỹ Latinh và Caribe trong năm 2016 sẽ duy trì mức tăng trưởng âm 0,3%. Đây  là lần đầu tiên Mỹ Latinh và Caribe chứng kiến 2 năm suy giảm kinh tế liên tiếp kể từ cuộc khủng hoảng nợ nước ngoài trong giai đoạn 1982 - 1983.

Theo Giám đốc Khu vực Tây bán cầu của IMF Alejandro Werner, viễn cảnh tiêu cực trên chủ yếu xuất phát từ những khó khăn kinh tế ở Argentina, Brazil, Ecuador và Venezuela. Ông Werner cũng cho hay giá cả các mặt hàng tiêu dùng suy giảm đã dẫn đến thiệt hại khoảng 200 tỷ USD doanh thu xuất khẩu tại 7 nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo hầu hết các nền kinh tế Mỹ Latinh có thể tăng trưởng âm trong năm 2016 sau khi đã giảm trung bình 0,9% trong năm 2015.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây