Đua nhau “lên đời” Macbook M1 ​

SGGPO
Giá bán rẻ hơn, hiệu năng vượt trội hơn... và rất nhiều những ưu điểm khác đã khiến cho Macbook M1 trở thành sản phẩm thu hút đông đảo người mua trong dịp cuối năm này.

Macbook M1 đang trở thành sản phẩm mong đợi

Macbook M1 đang trở thành sản phẩm mong đợi

Trong tháng 11 vừa qua, Apple đã chính thức công bố ba mẫu Macbook đầu tiên sử dụng chip M1, đó là MacBook Pro 13 inch, MacBook Air và Mac mini. Những đánh giá ban đầu từ giới chuyên môn tỏ ra hết sức tích cực, khi các reviewer đều nhận xét rằng chip M1 đã đem đến bước nhảy vọt đáng kể cả về hiệu năng lẫn thời lượng pin cho MacBook.

Những điểm mạnh của MacBook M1 đã khiến cho nhiều người dùng tại Việt Nam lập tức thanh lý chiếc MacBook chạy chip Intel cũ mình với hy vọng bán được giá tốt và “lên đời” MacBook M1 với trải nghiệm tốt hơn. Rất nhiều trong số đó là những chiếc MacBook Air hay MacBook Pro đời mới (2019, 2020) mà họ mới chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Hoàng Nguyên, một nhân viên văn phòng tại TPHCM vừa rao bán chiếc MacBook Air 2020 mới mua cách đây vài tháng - chia sẻ: "Chiếc MacBook Air 2020 của mình vẫn hoạt động tốt và đáp ứng được công việc, tuy nhiên chip M1 đang mạnh hơn quá nhiều so với chip Intel. Vì thế nếu không bán sớm thì chắc chắn sang tới đầu năm 2021 thôi thì sẽ rất khó bán được".

Đua nhau "lên đời" Macbook M1  ​ ảnh 1
"Cách đây hơn 2 tháng, mình đã mua chiếc laptop MSI GS65 9SD với giá 29,9 triệu đồng để phục vụ công việc, tuy nhiên ngay khi biết được mức giá và hiệu năng của MacBook M1 thì đã quyết định thanh lý và chuyển sang sử dụng dòng sản phẩm này", Hoàng Dũng, một sinh viên cho biết.
Đua nhau "lên đời" Macbook M1  ​ ảnh 2
Ngoài ra, cũng cần phải nhấn mạnh thêm rằng, không chỉ những người dùng MacBook đang tìm cách âng cấp MacBook M1 mà những người dùng của nhiều hãng laptop khác cũng đang có xu hướng chuyển dịch sang dòng sản phẩm này.
Đua nhau "lên đời" Macbook M1  ​ ảnh 3
Theo khảo sát tại hệ thống Minh Tuấn Mobile, một chiếc Macbook Air 2020 (i3 - 256GB) có giá khoảng 24 triệu đồng, trong khi đó, Macbook Air M1 có giá 24,74 triệu đồng. Mức giá chênh nhau chỉ vài trăm ngàn đồng, trong khi hiệu năng của Macbook Air M1 lại bỏ xa MacBook Air 2020 từ 2-3 lần tùy vào tác vụ cần xử lý.

Ông Minh Tuấn, người điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile - nơi phân phối các sản phẩm Apple chính hãng giá tốt bậc nhất Việt Nam - cho biết: "Macbook M1 không chỉ nhanh hơn, mạnh hơn hay tiết kiệm pin hơn các thế hệ trước, mà cũng có giá phân phối khá tốt ở Việt Nam. Có thể nói rằng hiện tại chính là thời điểm vàng cho người dùng có nhu cầu nâng cấp lên Macbook M1!"

Có thể nói rằng, đối với những người dùng ở thời điểm hiện tại, thì việc lựa chọn các dòng MacBook sử dụng chip Intel không còn là chọn lựa tối ứu nên dự báo trong thời gian tới, sẽ ngày càng có nhiều hơn những người dùng "thanh lý" laptop cũ/MacBook cũ để chuyển sang sử dụng Macbook M1.

Hiện tại, các mẫu MacBook M1 chính hãng đang được phân phối tại hệ thống Minh Tuấn Mobile với mức giá tốt nhất thị trường. Theo đó, MacBook Air M1 (phiên bản tiêu chuẩn 256GB) có giá bán từ 24,74 triệu đồng, MacBook Pro M1 (256GB) có giá từ 32,79 triệu đồng.

Ngoài việc có "giá tốt", các sản phẩm thuộc dòng MacBook M1 này của Minh Tuấn Mobile còn áp dụng rất nhiều ưu đãi như bộ quà tặng trị giá 3 triệu đồng, giảm 5-30% khi mua phụ kiện, giảm 15% khi mua phụ kiện Macbook,...

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone là món quà tặng ý nghĩa dịp 8-3

Top 6 iPhone đáng mua nhất dịp 8-3

Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp lễ như 8-3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad mới đáp ứng nhu cầu làm việc ở mọi nơi

Lenovo hôm nay công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13, X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10 và dòng T, L được nâng cấp mới cùng nhều thiết bị khác.

Câu chuyện công nghệ

Chỉ 70% DN toàn cầu ưu tiên công tác nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong công việc

Theo một nghiên cứu vừa mới công bố ngày hôm nay của Viện Giá trị Doanh nghiệp (IBV) của IBM, mặc dù đã nâng cao nhận thức về những thách thức mà nữ giới phải đối mặt tại nơi làm việc do đại dịch COVID-19, bình đẳng giới vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của 70% doanh nghiệp toàn cầu.