Dựa vào dân là nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia

Ngày 12-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946 - 12-7-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho lực lượng An ninh nhân dân. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho lực lượng An ninh nhân dân. Ảnh: TTXVN

Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Bộ Công an và công an các đơn vị địa phương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng - An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích lực lượng an ninh nhân dân đạt được trong 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Chủ tịch nước nhấn mạnh, tình hình chính trị, an ninh, kinh tế thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức đối với sự nghiệp đổi mới, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia. Ở trong nước, an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh xã hội, an ninh trong các vùng dân tộc, tôn giáo và trên các địa bàn chiến lược vẫn tiềm ẩn những nhân tố dễ gây mất ổn định. Hiện nay, các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu hoạt động diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước và chế độ ta… Chính vì vậy, an ninh quốc gia là vấn đề đặc biệt hệ trọng, then chốt, sống còn của Đảng, Nhà nước và chế độ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, lực lượng công an nói chung, lực lượng an ninh nhân dân nói riêng, trong bất kỳ tình huống nào cũng phải thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn cuộc sống và lợi ích chính đáng của nhân dân. Do vậy, bất luận trong hoàn cảnh nào, lực lượng an ninh nhân dân phải luôn giữ vững nguyên tắc bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ, “chỉ biết còn Đảng thì còn mình”. Cùng với đó là không ngừng tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, “dựa vào dân, yên dân là nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia”. Lực lượng an ninh cần quán triệt sâu sắc các quan điểm vận động quần chúng của Đảng và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Nhân dân giúp đỡ nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ít thì thành công ít, giúp đỡ hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”, “Công an phải gần gũi nhân dân, dựa vào nhân dân, xa rời nhân dân thì tài tình mấy cũng không làm gì được”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, lực lượng an ninh nhân dân cần tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị công an, quân đội để thực hiện thật tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, nghiên cứu, dự báo chiến lược, nhận diện rõ hơn các nguy cơ bên trong, bên ngoài, các mối đe dọa, xâm phạm đến an ninh quốc gia, lợi ích quốc gia, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, các giải pháp bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của nước nhà. Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong quá trình giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh phải trên tinh thần “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, phải đặt độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước tình hình dịch Covid-19 đang xảy ra trên 50 tỉnh, thành, lực lượng công an, trước hết là lực lượng an ninh và các lực lượng khác của công an tập trung huy động lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, góp phần ổn định tình hình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.