Gò Vấp

Đưa vào sử dụng trường chuẩn quốc gia THPT Trần Hưng Đạo

Bước vào năm học 2006-2007, quận Gò Vấp TPHCM đưa vào sử dụng Trường THPT Trần Hưng Đạo ở phường 17 (ảnh). Đây là trường THPT đầu tiên của quận Gò Vấp đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Trần Hưng Đạo gồm 1 trệt 3 lầu, được khởi công từ tháng 5-2005 trên diện tích 11.600m2, với tổng vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP. Trường có 42 phòng học (48m2/phòng), bảo đảm sĩ số mỗi lớp là 46 học sinh.

Ngoài ra, trường có các phòng chức năng như nhà thi đấu TDTT đa năng, phòng thí nghiệm, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ và bảo đảm quy định diện tích cây xanh, sân chơi trên 3.000m2.

H.T.S.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.