Đức: Opel nộp phạt gần 65 triệu EUR

SGGP
Văn phòng công tố Đức cho biết, hãng sản xuất ô tô Opel của nước này phải nộp phạt 64,8 triệu EUR vì cung cấp dữ liệu sai lệch về lượng khí phát thải từ ô tô chạy bằng động cơ diesel.

Nguồn: europe.autonews.com

Nguồn: europe.autonews.com

Trước đó, Opel đã nộp dữ liệu khai báo cho cơ quan cấp phép xe của Đức với cam kết các xe chạy bằng động cơ diesel của hãng tạo ra lượng khí thải ít hơn đáng kể so với thực tế.

Đây là vụ việc mới nhất sau vụ bê bối gian lận khí thải năm 2015 của Tập đoàn Volkswagen, đẩy các dòng xe chạy bằng động cơ diesel vào “tầm ngắm” của Chính phủ Đức.

Trong vụ bê bối này, Volkswagen thừa nhận giảm bớt thông số khí NOx thải ra môi trường so với thực tế của 11 triệu xe đã bán trên toàn thế giới. Tổng thiệt hại của Volkswagen trong vụ bê bối trên, bao gồm cả tiền phạt, bồi thường và chi phí tòa án (phần lớn ở Mỹ), là 32 tỷ EUR.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.