Đức: Tổng đình công hàng không, 200.000 hành khách bị ảnh hưởng

(SGGPO).- Theo hãng tin Reuters, hãng hàng không Lufthansa buộc phải hủy bỏ 1.450 chuyến bay do cuộc tổng đình công được tiến hành theo phát động trước đó của Nghiệp đoàn các phi công Đức (VC), kéo dài từ 13 giờ ngày 20-10 tới 24 giờ ngày 21-10 (giờ địa phương, tức 8 giờ ngày 20-10 đến 19 giờ ngày 21-10 ở Việt Nam).

Đây là cuộc đình công thứ tám của các phi công Lufthansa trong vòng chưa đầy nửa năm qua. Tính đến nay, Lufthansa đã phải hủy khoảng 4.300 chuyến bay, khiến ít nhất 480.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Các phi công đòi giữ nguyên chế độ hưu trí hiện nay, theo đó cho phép họ có thể nghỉ hưu ở độ tuổi 55 và được nhận 60% lương. Trong khi đó, Lufthansa yêu cầu nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 để phù hợp với luật của Liên minh châu Âu (EU), cũng như để giảm chi phí hoạt động trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.