Dũng cảm cứu 2 đứa trẻ trong ngôi nhà cháy

(SGGPO).- Vào lúc 10h30 phút ngày 17-8, một vụ cháy xảy ra tại số nhà 82/4/32K (đường Bình Quới, quận Bình Thạnh, TP.HCM), 2 em nhỏ được cứu thoát chết trong gang tấc.

Theo người dân ở đây cho biết, họ phát hiện đám cháy phát từ gác gỗ rộng 15m² của căn nhà nêu trên liền truy hô. Mọi người chạy đến thì thấy ngôi nhà bị khóa bên ngoài. Đúng lúc này có tiếng la khóc của trẻ con bên trong. Một số người trong xóm liền dùng búa phá cửa.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đang dập lửa

Khi cánh cửa bung ra thì ngọn lửa đã bốc lên dữ dội. Một thanh niên trong xóm tên Tuấn, 23 tuổi,  đã dũng cảm lao vào ngôi nhà đang cháy bế hai đứa trẻ khoảng 8 tuổi chạy ra ngoài. Cứu được hai cháu nhỏ, anh Tuấn bị bỏng ở phần lưng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an quận Bình Thạnh đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường triển khai dập lửa. Khoảng 30 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ tài sản để trên gác gồm chiếc máy vi tính, ti vi… bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an Bình Thạnh, vợ chồng chủ nhà đi làm từ sáng sớm, để 2 đứa con ở trong nhà rồi khóa cửa lại. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chiếc quạt điện bị khô dầu, gây chập điện và cháy.

Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.