Dụng cụ học tập năm học mới mẫu mã đa dạng, giá ổn định

(SGGPO).- Ngày 11-5, Giám đốc sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2016-2017, thuộc Chường trình bình ổn thị trường TP.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh phục vụ giáo dục như sản xuất tập vở, giấy, cặp học sinh… cho biết, tất cả doanh nghiệp đều thực hiện tăng số lượng, đồng thời cam kết không tăng giá.

Đáng chú ý, năm nay nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh được các doanh nghiệp đầu tư chiều sâu, nhưng giá vẫn ổn định. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất cung ứng tập vở học sinh, Công ty CP Vĩnh Tiến-đơn vị chiếm khoảng 30% thị phần khu vực TPHCM cho biết, hiện đã sản xuất hơn 9 triệu quyển vở, tăng so với kế hoạch đã đăng ký với Chương trình bình ổn thị trường, thậm chí hàng tồn còn khoảng 800.000 cuốn. Ngoài ra, Vĩnh Tiến cũng đưa ra nhiều sản phẩm với mẫu mã đẹp, chất lượng cao nhưng giá thành dao động từ khoảng hơn 2.000 đồng/cuốn tập. Tương tự, Công ty TNHH TM SX Hương Mi-chuyên sản xuất cặp, balo, túi xách cho biết, hiện đơn vị đang chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần địa bàn TPHCM, hiện đã sản xuất hơn 600.000 sản phẩm cặp học sinh, đồng thời kết nối với hệ thống phân phối gồm nhà sách, siêu thị cũng như cửa hàng của doanh nghiệp, sẵn sàng phục phụ học sinh, cam kết không để thiếu hàng, tăng giá.

Bên cạnh sản lượng, đại diện Công ty Hương Mi cũng cho biết, mùa khai giảng năm học 2016-2017, doanh nghiệp còn đưa ra nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế… nhưng giá thành không tăng; đồng thời, có nhiều sản phẩm với những mức giá khác nhau để phụ huynh học sinh được quyền lựa chọn theo nhu cầu.

Ông Phạm Thành Kiên cam kết với các doanh nghiệp, trong thẩm quyền sẽ hỗ trợ những vướng mắc của doanh nghiệp khi gặp khó khăn về vốn, hệ thống phân phối… nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển bền vững, đặc biệt trong thời điểm hội nhập quốc tế, sức cạnh tranh ngày cành khốc liệt.

Lạc Phong  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Ngày 19-10, trước một số thông tin về việc TP Hà Nội sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 25-10 tới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, trước đó đơn vị có đưa ra 4 phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại sớm nhất từ ngày 25-10 nhưng Sở đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục