Dụng cụ học tập năm học mới mẫu mã đa dạng, giá ổn định

(SGGPO).- Ngày 11-5, Giám đốc sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2016-2017, thuộc Chường trình bình ổn thị trường TP.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh phục vụ giáo dục như sản xuất tập vở, giấy, cặp học sinh… cho biết, tất cả doanh nghiệp đều thực hiện tăng số lượng, đồng thời cam kết không tăng giá.

Đáng chú ý, năm nay nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh được các doanh nghiệp đầu tư chiều sâu, nhưng giá vẫn ổn định. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất cung ứng tập vở học sinh, Công ty CP Vĩnh Tiến-đơn vị chiếm khoảng 30% thị phần khu vực TPHCM cho biết, hiện đã sản xuất hơn 9 triệu quyển vở, tăng so với kế hoạch đã đăng ký với Chương trình bình ổn thị trường, thậm chí hàng tồn còn khoảng 800.000 cuốn. Ngoài ra, Vĩnh Tiến cũng đưa ra nhiều sản phẩm với mẫu mã đẹp, chất lượng cao nhưng giá thành dao động từ khoảng hơn 2.000 đồng/cuốn tập. Tương tự, Công ty TNHH TM SX Hương Mi-chuyên sản xuất cặp, balo, túi xách cho biết, hiện đơn vị đang chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần địa bàn TPHCM, hiện đã sản xuất hơn 600.000 sản phẩm cặp học sinh, đồng thời kết nối với hệ thống phân phối gồm nhà sách, siêu thị cũng như cửa hàng của doanh nghiệp, sẵn sàng phục phụ học sinh, cam kết không để thiếu hàng, tăng giá.

Bên cạnh sản lượng, đại diện Công ty Hương Mi cũng cho biết, mùa khai giảng năm học 2016-2017, doanh nghiệp còn đưa ra nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế… nhưng giá thành không tăng; đồng thời, có nhiều sản phẩm với những mức giá khác nhau để phụ huynh học sinh được quyền lựa chọn theo nhu cầu.

Ông Phạm Thành Kiên cam kết với các doanh nghiệp, trong thẩm quyền sẽ hỗ trợ những vướng mắc của doanh nghiệp khi gặp khó khăn về vốn, hệ thống phân phối… nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển bền vững, đặc biệt trong thời điểm hội nhập quốc tế, sức cạnh tranh ngày cành khốc liệt.

Lạc Phong  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục