Dùng ná bắn công an, 2 thanh niên bị khởi tố

Các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, thậm chí còn dùng ná cao su bắn lực lượng công an. Hành vi của các đối tượng đã bị khởi tố về tội "chống người thi hành công vụ".

Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam A Đaoh (23 tuổi) và A Nhơn (20 tuổi, thôn Kon Hra Chót, phường Thống Nhất, TP Kon Tum) về tội "chống người thi hành công vụ".

Trước đó, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Kon Tum thì phát hiện A Phôn (17 tuổi, trú cùng thôn) điều khiển xe máy chở 2 đối tượng trên nhưng không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu nghi vấn vi phạm pháp luật.

Thực nghiệm hiện trường vụ nhóm thanh niên tấn công công an. Ảnh: Công an TP Kon Tum

Thực nghiệm hiện trường vụ nhóm thanh niên tấn công công an. Ảnh: Công an TP Kon Tum

Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành và phóng xe bỏ chạy.

Khi bị truy đuổi, A Đaoh và A Nhơn dùng đèn pin chiếu vào mặt và bắn ná cao su vào lực lượng tuần tra, gây thương tích ở bàn tay phải của chiến sĩ Bloong Điệp.

Trước tình hình đó, lực lượng công an đã nổ súng chỉ thiên, yêu cầu các đối tượng dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành và phóng xe bỏ chạy.

Sau đó, các đối tượng lần lượt bị bắt giữ.

Riêng A Phôn là người điều khiển xe máy, không tham gia vào quá trình chống người thi hành công vụ nên bị xử phạt hành chính về hành vi "không chấp hành hiệu lệnh của cơ quan công an".

Tin cùng chuyên mục