Đường sách và Đường hoa TPHCM năm 2015: Chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”

Đường sách TPHCM Tết Nguyên đán 2015 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 16-2-2015 (28 tháng Chạp) đến hết ngày 22-2-2015 (mùng 4 Tết).

(SGGP). - Đường sách TPHCM Tết Nguyên đán 2015 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 16-2-2015 (28 tháng Chạp) đến hết ngày 22-2-2015 (mùng 4 Tết).

Do trục đường Nguyễn Huệ đang thi công nên cùng với Đường hoa, Đường sách cũng được dời về đường Hàm Nghi, đoạn từ ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi đến đường Tôn Đức Thắng. Đường sách năm nay lấy cùng chủ đề với Đường hoa là “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” với sự tham gia của tất cả các NXB, phát hành sách lớn của TP cùng một số các NXB, phát hành trung ương, địa phương đang hoạt động trên địa bàn TP. Ngoài ra, Đường sách còn có sự tham gia của Thư viện KHTH TP, Trung tâm Thông tin triển lãm TP, Bảo tàng TP và các trường đại học.

Đường sách 2015 được chia làm 4 khu, trong đó đóng vai trò chủ đạo là khu sách chuyên đề với 4 chuyên đề gồm: Dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - TPHCM sẽ trưng bày, giới thiệu sách, ảnh tư liệu, báo chí… trong nước và quốc tế về chiến thắng 30-4 cùng các thành tựu 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Tự hào - Con người TP mang tên Bác giới thiệu sách, ảnh về con người TP qua các từng giai đoạn 10, 20, 30, 40 năm sau giải phóng. Biển đảo thiêng liêng là nơi trưng bày những hình ảnh, tư liệu, bản đồ về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, đặc biệt ở khu vực này còn bổ sung các tư liệu mới do Bộ Thông tin - Truyền thông và Ủy ban Biên giới quốc gia cung cấp.

Các khu còn lại gồm có khu sách điện từ giới thiệu các công nghệ, ứng dụng trong xuất bản sách điện tử, phục vụ mạng không dây miễn phí (wifi) cho bạn đọc. Khu sách thiếu nhi trưng bày các đầu sách dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, các mô hình đồ chơi, các hoạt động vui chơi dành riêng cho các bé. Khu sách người khiếm thị và giới thiệu sách hay, sách quý trưng bày các đầu sách dành riêng cho người khiếm thị và các đầu sách hay, quý của các nhà sưu tầm tư nhân.

Đường sách TPHCM đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc không thể thiếu của TP vào những ngày đầu xuân.

TƯỜNG VY

Đọc nhiều nhất

Có 136 hồ sơ nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10

Xét trao tặng 136 danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Bộ VH-TT-DL cho biết, vừa hoàn thiện hồ sơ xét trao tặng 136 danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 347 danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú  lần thứ 10 xét trình Chủ tịch nước. Dự kiến lễ trao tặng sẽ được tổ chức dịp Quốc khánh 2-9-2023.

Âm nhạc

Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn mở màn “Con đường âm nhạc” năm 2023

Chương trình Con đường âm nhạc số mở màn năm 2023 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 2-4, tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1 sẽ khắc họa sự nghiệp âm nhạc của Tiến sĩ âm nhạc, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ca sĩ Tân Nhàn.

Sáng tác

Phút tưởng niệm!

LTS: Sau chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân, nhà giàn DK1 và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc của đoàn công tác TPHCM, Báo SGGP nhận được nhiều sáng tác thơ văn của các thành viên trong đoàn. Xin giới thiệu 2 bài thơ của 2 thành viên tham gia chuyến công tác này.