EC: Phát hành trái phiếu trị giá 50 tỷ EUR

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch phát hành 50 tỷ EUR trái phiếu châu Âu để tài trợ cho chương trình phục hồi NextGenerationEU từ tháng 7 đến tháng 12 tới. 

Tin liên quan

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu châu Âu lần này là nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và giúp xây dựng một châu Âu xanh hơn, kỹ thuật số hơn và linh hoạt hơn.

Để tài trợ cho NextGenerationEU, EC đã xây dựng kế hoạch huy động khoảng 800 tỷ EUR trên thị trường vốn từ giữa năm 2021 đến cuối năm 2026. Trong đó, từ tháng 6-2021 đến nay đã có 118,5 tỷ EUR được giải ngân theo chương trình NextGenerationEU. 

Ngoài ra, EC cũng dự kiến sẽ cấp 9 tỷ EUR hỗ trợ Ukraine theo một chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô đặc biệt mới, kèm các khoản vay khác lên tới 6,6 tỷ EUR trong chương trình SURE để giảm thiểu rủi ro thất nghiệp tạm thời. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />