Ém tiền trợ cấp, Phó Chủ tịch UBND xã bị bắt

(SGGPO). - Khoảng 11 giờ ngày 4-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) thực hiện lệnh khám xét nhà, bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 3 ngày đối với ông Trần Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực UBND xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đầm Dơi cũng đã triển khai quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng 90 ngày đối với ông Trần Hoàng Anh để phục vụ công tác điều tra. UBND xã Ngọc Chánh đang làm đề nghị gởi Phòng Nội vụ huyện Đầm Dơi đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch xã với ông Hoàng Anh.

Tháng 9 vừa qua, ông Hoàng Anh bị nhiều gia đình chính sách cùng xã tố cáo đã “ém” tiền trợ cấp một lần cho người có công theo Quyết định 290 của Chính Phủ. Sau khi tiếp nhận đơn, Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi thành lập tổ xác minh. Nhận thấy có dấu hiệu hình sự nên đơn vị này chuyển hồ sơ cho công an huyện điều tra, làm rõ.

XUÂN HẠ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.