EU có thể sớm cấp phép lưu hành vaccine

SGGP
Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Liên minh châu Âu (EU) có thể cấp phép lưu hành 2 loại vaccine mới trước cuối tháng 12 tới. 

EU có thể sớm cấp phép lưu hành vaccine

Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ, ông Anthony Fauci, đánh giá tích cực về 2 loại vaccine ngừa Covid-19 triển vọng nhất hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm sau cùng, gồm vaccine của Pfizer/BioNTech và vaccine của Moderna.

Là thành viên chính trong nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, ông Fauci khẳng định 2 vaccine trên “đáng tin cậy” và tốc độ phát triển nhanh các loại vaccine này hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ an toàn hay tính toàn vẹn khoa học.

Trong ngày 20-11, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) nộp hồ sơ lên FDA xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 do hai hãng này phối hợp phát triển và đang trong giai đoạn cuối thử nghiệm.

Các dữ liệu thử nghiệm quy mô lớn trong tháng này cho thấy các loại vaccine này có hiệu quả ngừa Covid-19 tới 95%.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.