EU có thể sớm cấp phép lưu hành vaccine

SGGP
Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Liên minh châu Âu (EU) có thể cấp phép lưu hành 2 loại vaccine mới trước cuối tháng 12 tới. 

EU có thể sớm cấp phép lưu hành vaccine

Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ, ông Anthony Fauci, đánh giá tích cực về 2 loại vaccine ngừa Covid-19 triển vọng nhất hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm sau cùng, gồm vaccine của Pfizer/BioNTech và vaccine của Moderna.

Là thành viên chính trong nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, ông Fauci khẳng định 2 vaccine trên “đáng tin cậy” và tốc độ phát triển nhanh các loại vaccine này hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ an toàn hay tính toàn vẹn khoa học.

Trong ngày 20-11, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) nộp hồ sơ lên FDA xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 do hai hãng này phối hợp phát triển và đang trong giai đoạn cuối thử nghiệm.

Các dữ liệu thử nghiệm quy mô lớn trong tháng này cho thấy các loại vaccine này có hiệu quả ngừa Covid-19 tới 95%.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.