EU lên kế hoạch đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo kế hoạch huy động 300 tỷ EUR (340 tỷ USD) đầu tư công - tư vào cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới. 

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) tại họp báo công bố kế hoạch Global Gateway

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) tại họp báo công bố kế hoạch Global Gateway

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen gọi đây là một “lộ trình hướng tới đầu tư lớn vào phát triển hạ tầng trên thế giới”. Các dự án khả thi mà Liên minh châu Âu (EU) có thể hỗ trợ bao gồm sản xuất năng lượng tái tạo, cáp dữ liệu ngầm và chi tiêu trong trường học.

Theo The Guardian, kế hoạch mang tên Global Gateway (Cửa ngõ toàn cầu) hướng tới huy động vốn đầu tư lên tới 300 tỷ EUR trong thời gian từ năm 2021-2027, quy tụ các nguồn lực của EU, các nước thành viên, các thể chế tài chính châu Âu và các thể chế tài chính phát triển quốc gia.

Kế hoạch của EU nằm trong cam kết của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) dành cho các nước đang phát triển tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall (Vương quốc Anh). Ngoài huy động vốn, Global Gateway cũng nhằm chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm của châu Âu với các nước đang phát triển.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.