EU lên kế hoạch đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo kế hoạch huy động 300 tỷ EUR (340 tỷ USD) đầu tư công - tư vào cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới. 

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) tại họp báo công bố kế hoạch Global Gateway

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) tại họp báo công bố kế hoạch Global Gateway

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen gọi đây là một “lộ trình hướng tới đầu tư lớn vào phát triển hạ tầng trên thế giới”. Các dự án khả thi mà Liên minh châu Âu (EU) có thể hỗ trợ bao gồm sản xuất năng lượng tái tạo, cáp dữ liệu ngầm và chi tiêu trong trường học.

Theo The Guardian, kế hoạch mang tên Global Gateway (Cửa ngõ toàn cầu) hướng tới huy động vốn đầu tư lên tới 300 tỷ EUR trong thời gian từ năm 2021-2027, quy tụ các nguồn lực của EU, các nước thành viên, các thể chế tài chính châu Âu và các thể chế tài chính phát triển quốc gia.

Kế hoạch của EU nằm trong cam kết của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) dành cho các nước đang phát triển tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall (Vương quốc Anh). Ngoài huy động vốn, Global Gateway cũng nhằm chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm của châu Âu với các nước đang phát triển.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.