EU tài trợ 2,5 triệu EUR cho ngành tôm ở ĐBSCL

Ngày 25-5, tại TP Cần Thơ, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế về nuôi trồng thủy sản bền vững (ICAFIS) và Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam chính thức khởi động dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam”. Dự án do EU tài trợ 2,5 triệu EUR cho 3 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau; thời gian triển khai trong 4 năm (2016-2020).

Dự án sẽ giúp nông dân ĐBSCL cải thiện việc nuôi tôm

Năm 2015, doanh thu xuất khẩu ngành tôm giảm mạnh, chỉ đạt 2,9 tỷ USD (giảm 25% so với 2014). Năm 2016, mặc dù dự báo sẽ khả quan hơn bởi các hiệp định thương mại như TPP và FTA vừa ký kết, nhưng xuất khẩu tôm được nhận định sẽ bị ảnh hưởng bởi làn sóng giảm giá và áp lực cạnh tranh do nhu cầu của các thị trường chính có xu hướng giảm.

Theo Tổ chức Oxfam tại Việt Nam: “Dự án này nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo bền vững tại Việt Nam thông qua việc cải thiện các tác động tới môi trường và xã hội từ quá trình nuôi trồng, sản xuất đến chế biến tôm. Đồng thời góp phần thúc đẩy việc tuân thủ các chuẩn mực, quy định sản xuất bền vững của Việt Nam và quốc tế”.

AN MINH

Các tin, bài viết khác

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA): 30 năm một chặng đường phát triển

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHồ Chí Minh (SACA) là một trong những hội nghề nghiệp có truyền thống lâu đời nhất tại TPHCM, thành lập cách đây 30 năm hoạt động dựa trên Quyết định số: 202/QĐ-UB ngày 22-6-1991 của UBND TPHCM và chịu sự quản lý Nhà nước về ngành của Sở Xây dựng TPHCM. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế