EU thúc đẩy phát triển vaccine ngừa biến thể mới của virus SARS-CoV-2

SGGP
Giới chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) vừa mở hội nghị trực tuyến với các hãng dược phẩm lớn nhằm nhanh chóng phát triển và bào chế vaccine đặc biệt phòng ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Cuộc thảo luận trực tuyến có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen, Ủy viên châu Âu phụ trách y tế Stella Kyriakides, giám đốc điều hành các hãng BioNTech/Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson, CureVac và Sanofi - những hãng đã ký thỏa thuận cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho EU. 

Hội nghị cũng thảo luận về nhu cầu nhanh chóng phát triển, sản xuất và phê duyệt tại EU các loại vaccine ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng quan ngại về sự hạn chế năng lực sản xuất vaccine và thiếu hụt nguồn cung tại EU, trong khi một số loại vaccine được sử dụng hiện nay dường như không đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây