EU trả đũa Nga

(SGGPO).- Nghị viện Liên minh châu Âu (EP), ngày 2-6, tuyên bố sẽ tiến hành 3 biện pháp nhỏ nhằm vào các quan chức Nga để trả đũa việc Mátxcơva cấm 89 chính trị gia của 17 nước châu Âu nhập cảnh Nga.

Chủ tịch EP Martin Schulz nhấn mạnh trong khi chờ Nga dỡ bỏ bản danh sách đen của mình, EP sẽ hạn chế việc lui tới các cơ sở của tổ chức này đối với 2 quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga, đánh giá quyền tiếp cận EP của các thành viên thuộc Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) dựa trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và đình chỉ hợp tác với Ủy ban Nga - Liên minh châu Âu (EU).

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.