Europol triệt phá đường dây tội phạm mạng chuyên đánh cắp thông tin ATM

(SGGPO).- AP ngày 2-10 đưa tin, Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã triệt phá được đường dây tội phạm chuyên đánh cắp thông tin ATM cũng như xâm nhập mạng lưới bảo mật của các ngân hàng. Sau đó, những tội phạm này dùng các máy in 3D để in những thẻ giả. Nhóm tội phạm này gồm 31 tên, là người Bulgaria và Tây Ban Nha.

Cảnh sát Bulgaria và Tây Ban Nha đã phối hợp để đột kích 40 căn nhà ở hai nước trên trong chiến dịch có tên là “Operation Imperium”. Tại hiện trường, cảnh sát còn thu giữ được 1.000 tang vật bao gồm các thẻ nhớ, camera siêu nhỏ, máy tính, ổ cứng, điện thoại cùng nhiều thiết bị khác.

Theo Reuters, Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) đã công bố báo cáo cho rằng tội phạm mạng đang trở thành ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng. CSIS ước tính mỗi năm, nền kinh tế thế giới bị tổn hại khoảng 445 tỷ USD vì nạn tội phạm này. Trong đó, hai đối tượng bị thiệt hại nặng nhất là các doanh nghiệp vì bị đánh cắp các quyền sở hữu trí tuệ độc quyền kinh doanh và người dùng các thẻ tín dụng cũng như các loại thẻ điện tử khác.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.