Eurovision 2023 có phần dành cho khán giả

Lần đầu tiên trong lịch sử Eurovision, người xem từ các quốc gia không tham gia cuộc thi sẽ có thể bỏ phiếu cho tiết mục yêu thích của mình vào năm tới. 
Eurovision 2023 có phần dành cho khán giả

Theo thông báo của ban tổ chức, phần bình chọn này được đặt tên là “Rest of the World” nhằm củng cố quyền lực của khán giả và công nhận phạm vi tiếp cận toàn cầu của cuộc thi vốn đã thu hút hơn 160 triệu khán giả truyền hình trong năm ngoái. Người xem sẽ có thể bỏ phiếu thông qua một nền tảng trực tuyến an toàn và danh sách đầy đủ các quốc gia đủ điều kiện tham gia sẽ được công bố gần thời điểm diễn ra sự kiện, thường vào tháng 5.

Cuộc thi Eurovision 2023 sẽ được tổ chức tại thành phố Liverpool phía Bắc nước Anh, thay cho quốc gia được chỉ định trước đó là Ukraine, hiện đang trong tình trạng bất ổn vì cuộc xung đột với Nga. Những nước tham gia đưa ra những bài hát của mình, màn trình diễn sẽ được truyền trực tiếp trên mạng EBU.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.