Eurovision 2023 có phần dành cho khán giả

Lần đầu tiên trong lịch sử Eurovision, người xem từ các quốc gia không tham gia cuộc thi sẽ có thể bỏ phiếu cho tiết mục yêu thích của mình vào năm tới. 
Eurovision 2023 có phần dành cho khán giả

Theo thông báo của ban tổ chức, phần bình chọn này được đặt tên là “Rest of the World” nhằm củng cố quyền lực của khán giả và công nhận phạm vi tiếp cận toàn cầu của cuộc thi vốn đã thu hút hơn 160 triệu khán giả truyền hình trong năm ngoái. Người xem sẽ có thể bỏ phiếu thông qua một nền tảng trực tuyến an toàn và danh sách đầy đủ các quốc gia đủ điều kiện tham gia sẽ được công bố gần thời điểm diễn ra sự kiện, thường vào tháng 5.

Cuộc thi Eurovision 2023 sẽ được tổ chức tại thành phố Liverpool phía Bắc nước Anh, thay cho quốc gia được chỉ định trước đó là Ukraine, hiện đang trong tình trạng bất ổn vì cuộc xung đột với Nga. Những nước tham gia đưa ra những bài hát của mình, màn trình diễn sẽ được truyền trực tiếp trên mạng EBU.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.