FAO kêu gọi 130 triệu USD giúp ứng phó hạn hán

SGGP
Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) kêu gọi khoảng 130 triệu USD để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sống tại các khu vực bị hạn hán ở Ethiopia, Kenya và Somalia. 

FAO kêu gọi 130 triệu USD giúp ứng phó hạn hán

FAO cảnh báo tình trạng hạn hán kéo dài triền miên đang gây ra tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở vùng Sừng châu Phi, nơi cuộc sống của  khoảng 12-14 triệu người đang bị đe dọa, do cây trồng héo úa và động vật suy yếu.

Theo Phó Tổng Giám đốc FAO Beth Bechdo, các chu kỳ hạn hán đang gia tăng và lặp lại thường xuyên hơn, do đó cần phải có hành động nhân đạo ngay lập tức để hỗ trợ nông dân và người chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Một nghiên cứu do Cơ quan phân tích an ninh lương thực và dinh dưỡng (FSNAU) ở Somalia thực hiện cho thấy, số người bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng chỉ riêng ở nước này dự kiến sẽ tăng từ 3,5 lên 4,1 triệu người trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2-2022.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.