FBI tố Bình Nhưỡng đứng sau các cuộc tấn công mạng

Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo Washington sẽ đáp trả thích đáng vụ Bình Nhưỡng tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures liên quan tới bộ phim hài The Interview. Theo kết luận của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Triều Tiên chịu trách nhiệm về cuộc tấn công, đồng thời cảnh báo cơ quan này sẽ xác định, truy lùng và trừng phạt những cá nhân, tổ chức hay nhà nước sử dụng công cụ mạng để đe dọa Mỹ hay các lợi ích của Mỹ.

Kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 19-12 đưa tin những tin tặc thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures đã hoan nghênh việc hãng này quyết định hủy kế hoạch công chiếu bộ phim trên, đồng thời khẳng định dữ liệu của hãng sẽ an toàn nếu tiếp tục tuân thủ điều này.

Ngày 20-12, Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng cường “sức mạnh hạt nhân” để đối phó với chính sách thù địch của chính quyền Mỹ. Theo KCNA, Triều Tiên cũng khẳng định cáo buộc của Mỹ rằng nước này có liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures là vô căn cứ và mong muốn tiến hành cuộc điều tra chung với Mỹ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.