FBI tố Bình Nhưỡng đứng sau các cuộc tấn công mạng

Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo Washington sẽ đáp trả thích đáng vụ Bình Nhưỡng tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures liên quan tới bộ phim hài The Interview. Theo kết luận của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Triều Tiên chịu trách nhiệm về cuộc tấn công, đồng thời cảnh báo cơ quan này sẽ xác định, truy lùng và trừng phạt những cá nhân, tổ chức hay nhà nước sử dụng công cụ mạng để đe dọa Mỹ hay các lợi ích của Mỹ.

Kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 19-12 đưa tin những tin tặc thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures đã hoan nghênh việc hãng này quyết định hủy kế hoạch công chiếu bộ phim trên, đồng thời khẳng định dữ liệu của hãng sẽ an toàn nếu tiếp tục tuân thủ điều này.

Ngày 20-12, Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng cường “sức mạnh hạt nhân” để đối phó với chính sách thù địch của chính quyền Mỹ. Theo KCNA, Triều Tiên cũng khẳng định cáo buộc của Mỹ rằng nước này có liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures là vô căn cứ và mong muốn tiến hành cuộc điều tra chung với Mỹ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.