FIS triển khai thành công hệ thống chuyển tiền trên ATM cho MPU

SGGP
Hệ thống dịch vụ chuyển tiền trên ATM cho Công ty Chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar (MPU) do Công ty FPT Information System (FIS) đầu tư và triển khai đã chính thức được vận hành. 

Đây là bước ngoặt lớn khi từ nay toàn bộ người dân Myanmar sẽ có thể dễ dàng chuyển tiền giữa các ngân hàng qua ATM một cách nhanh chóng và thuận lợi, điều mà trước đây chưa từng xảy ra. Hiện hầu hết các ngân hàng lớn, nhà mạng và công ty dịch vụ thương mại điện tử tại Myanmar đã được liên thông và mạng lưới này sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. 

Hệ thống do FIS triển khai là cổng kết nối các ngân hàng, công ty viễn thông, thương mại điện tử và các dịch vụ giá trị gia tăng giúp hiện đại hóa việc thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, giúp Myanmar bắt kịp sự phát triển về công nghệ tài chính với các nước trong khu vực và thế giới. 

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad X1 Titanium Yoga laptop mỏng nhất của dòng ThinkPad

Là một trong những sản phẩm được đội ngũ công nghệ Lenovo đầu tư nhiều công sức, chắc chắn ThinkPad X1 Titanium Yoga sẽ mang lại nhiều giá trị cốt lõi cho người dùng doanh nghiệp nhờ loạt tính năng độc đáo, khác biệt, và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách