FPT hợp tác với chuỗi đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 7-3, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT) để mở rộng mạng lưới nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực công nghệ và điện tử viễn thông.
Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông để mở rộng mạng lưới nhân lực,
Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông để mở rộng mạng lưới nhân lực,

Hai bên ký kết hợp tác ở hai lĩnh vực: đào tạo và khoa học-công nghệ. Ở lĩnh vực đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của PTIT đi thực tập, nghiên cứu tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Tập đoàn FPT cũng hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của PTIT và hỗ trợ xây dựng học liệu, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo. Còn phía PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm.

Ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức các hội thảo khoa học.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, hiện nay có 1.042 sinh viên PTIT làm việc tại FPT, có những trường hợp đã trở thành cán bộ lãnh đạo, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng như Lê Hồng Hải - Giám đốc phụ trách thị trường châu Âu; Vũ Tiến Đạt - Giám đốc Phụ trách sản xuất FPT Software (công ty trụ cột của FPT trong khối công nghệ); Nguyễn Xuân Bách - Phó giám đốc chi nhánh FPT Telecom. Với mục tiêu tăng trưởng về nguồn nhân lực chất lượng cao, FPT kỳ vọng đẩy mạnh hệ sinh thái doanh nghiệp với các trường đại học. Từ đó, thu hút và đào tạo sinh viên tài năng, góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất của Việt Nam.

Đầu năm 2023, FPT đã chào đón nhân sự thứ 60.000. Mỗi năm FPT tăng trưởng trên 20% mỗi năm, nhu cầu nhân lực của FPT trong những năm tới lên tới 1 triệu người (mục tiêu đến năm 2035), trong đó có khoảng 700.000 kỹ sư, do đó tập đoàn rất chú trọng việc mở rộng cũng như hợp tác đào tạo.

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, thực tế cho thấy, sinh viên nếu có cơ hội thực tập sớm tại doanh nghiệp vào năm cuối đại học thì rất dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, ông khuyến cáo sinh viên năm cuối đại học nên dành thời gian thực tập tại doanh nghiệp để hoàn thiện các kỹ năng.

Tin cùng chuyên mục