G20: Cần quản lý, giám sát tài sản điện tử

SGGP
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) Perry Warjiyo cho biết, Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí về sự cần thiết thiết lập một khuôn khổ quản lý và giám sát các tài sản tiền điện tử. 

Ông Perry cho hay, đây là một phần của quản lý rủi ro công nghệ và số hóa - vốn đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực tài chính.

Để tối ưu hóa các lợi ích của công nghệ và số hóa, G20 cũng nhất trí tiếp tục triển khai Lộ trình G20 về tăng cường hệ thống thanh toán xuyên biên giới - được xây dựng trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20 Saudi Arabia.

Tiếp đó, trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20 Italy, một lộ trình cũng đã được vạch ra về cách thức số hóa hệ thống thanh toán tại nhiều quốc gia và thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia trong việc số hóa hệ thống thanh toán nhằm phục hồi kinh tế và đẩy mạnh các giao dịch một cách dễ dàng, rẻ, nhanh chóng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />