G20 thống nhất giãn, xóa nợ cho những nước thu nhập thấp

SGGP
Các bộ trưởng tài chính và giám đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) đã đồng ý tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn để giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NHK, hội nghị trực tuyến diễn ra hôm 18-7 do Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda Haruhiko chủ trì. G20 ghi nhận tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Nhóm bày tỏ quyết tâm sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn cũng như các chính sách tài khóa và tiền tệ để vực dậy kinh tế toàn cầu. G20 cũng thống nhất kế hoạch giãn hoặc xóa nợ cho các nước thu nhập thấp với hệ thống y tế gánh chịu tổn thất do Covid-19 cho đến cuối năm 2020.Thông cáo nói rằng, 42 quốc gia đã yêu cầu hoãn thanh toán nợ, với số tiền ước tính khoảng 5,3 tỷ USD.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.