G20 thống nhất giãn, xóa nợ cho những nước thu nhập thấp

SGGP
Các bộ trưởng tài chính và giám đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) đã đồng ý tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn để giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NHK, hội nghị trực tuyến diễn ra hôm 18-7 do Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda Haruhiko chủ trì. G20 ghi nhận tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Nhóm bày tỏ quyết tâm sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn cũng như các chính sách tài khóa và tiền tệ để vực dậy kinh tế toàn cầu. G20 cũng thống nhất kế hoạch giãn hoặc xóa nợ cho các nước thu nhập thấp với hệ thống y tế gánh chịu tổn thất do Covid-19 cho đến cuối năm 2020.Thông cáo nói rằng, 42 quốc gia đã yêu cầu hoãn thanh toán nợ, với số tiền ước tính khoảng 5,3 tỷ USD.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.