G20 thống nhất giãn, xóa nợ cho những nước thu nhập thấp

SGGP
Các bộ trưởng tài chính và giám đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) đã đồng ý tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn để giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NHK, hội nghị trực tuyến diễn ra hôm 18-7 do Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda Haruhiko chủ trì. G20 ghi nhận tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Nhóm bày tỏ quyết tâm sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn cũng như các chính sách tài khóa và tiền tệ để vực dậy kinh tế toàn cầu. G20 cũng thống nhất kế hoạch giãn hoặc xóa nợ cho các nước thu nhập thấp với hệ thống y tế gánh chịu tổn thất do Covid-19 cho đến cuối năm 2020.Thông cáo nói rằng, 42 quốc gia đã yêu cầu hoãn thanh toán nợ, với số tiền ước tính khoảng 5,3 tỷ USD.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.