Gần 2,5 triệu tin tốt, câu chuyện đẹp lan tỏa trong HSSV

SGGP
Ngày 8-10, Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) tổ chức tổng kết chương trình phối hợp giữa 2 ngành, giai đoạn 2016-2020.

Các tập thể nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chương trình phối hợp giữa ngành GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Nguồn:giaoducthoidai.vn

Các tập thể nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chương trình phối hợp giữa ngành GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Nguồn:giaoducthoidai.vn

Trong giai đoạn trên, các cấp từ Trung ương đến địa phương của 2 ngành đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các hoạt động: Giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, tinh thần tự hào dân tộc, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên (HSSV)...

Các hoạt động này thu hút hàng triệu lượt HSSV tham gia, đến nay đã có gần 2,5 triệu tin tốt, câu chuyện đẹp được đăng tải, chia sẻ trong HSSV.

Các hoạt động thi đua học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ được triển khai hiệu quả thông qua các phong trào thi đua của 2 ngành. Ngoài ra, các phong trào thanh niên, sinh viên tình nguyện như Chiến dịch Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi… đã lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự đồng tình ủng hộ, đánh giá cao của xã hội...

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM khánh thành và đưa vào hoạt động khu trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những nét mới trong triển khai hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục