Lũ lụt tại Nam Á

Gần 340 người chết, 860 người mất chỗ ở

Lũ lụt tại 4 bang miền Tây của Ấn Độ trong suốt tuần qua làm gần 200 người chết và 860 người mất chỗ ở. Bang Andhra Pradesh bị thiệt hại nặng nhất với 106 người chết, 543.000 người rời chỗ ở, có 71.000 căn nhà bị nước lũ gây hư hại hoặc bị phá hủy hoàn toàn.

Nước lũ còn làm hư hại trên 360.000 ha hoa màu. Chủ tịch đảng Quốc đại cầm quyền Ấn Độ - bà Sonia Gandhi và Bộ trưởng Nội vụ Shivraj Patil đã tới thị sát bang Andhra Pradesh.

Tại Pakistan, lũ quét đã làm hơn 140 người chết và nhấn chìm hàng trăm ngôi làng tại khu vực Kashmir.

Tại tỉnh Baluchistan, lũ quét cuốn đi 30 ngôi làng. Người dân sống sót tại đây hiện không có nơi trú ngụ và không có thực phẩm.

Tại huyện Sibi của tỉnh này, 12.000 người bị cách ly với thế giới bên ngoài do nạn ngập lụt. Dự báo mưa tại Nam Á sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

H.Q (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.