Gần 50% người dân châu Âu vẫn không ủng hộ đồng tiền chung châu Âu

(SGGPO).- Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất của Cơ quan điều tra dư luận EURbarometer vừa công bố, chỉ có 51% người dân Liên minh châu Âu ủng hộ đồng EUR và cũng chỉ có 62% người dân sống trong khu vực sử dụng đồng EUR (eurozone) ủng hộ đồng tiền chung này.

Mặc dù Liên minh châu Âu (EU) ra đời từ năm 1993 nhưng đến nay chỉ có khoảng 60% người dân EU nói rằng họ cảm nhận được lợi ích “là công dân EU” nhưng vẫn muốn hiểu thêm về các quyền lợi của mình.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần 60% người dân EU cho rằng việc tự do di lại, trao đổi hàng hóa và dịch vụ là thành quả tích cực nhất của việc hội nhập châu Âu. Cuộc khảo sát được tiến hành đúng vào “Năm công dân châu Âu 2013” nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những quyền lợi của họ khi là công dân EU.

            Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.