Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực

SGGPO
Sáng 27-3, 79.389 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. 

Kỳ thi năm nay được tổ chức tại 17 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi. Đợt 1 có 82.340 thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi đạt 96,4% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 1 Thí sinh nghe phổ biến quy chế và chuẩn bị làm bài thi  (điểm thi tại Trường ĐH Lạc Hồng)
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kỳ thi được tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi.
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 2 Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi (điểm thi tại tỉnh Đồng Nai)
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 3 Đo thân nhiệt thí sinh khi vào điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
Trong năm nay, ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi ĐGNL. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức.
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 4 Cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi (điểm thi Trường ĐH Lạc Hồng) 

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến ngày 5-4, tức khoảng 1 tuần sau khi thi), thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển. Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ hỗ trợ để các thí sinh được tham gia thi đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 5 Thí sinh chuẩn bị làm bài thi (điểm thi Trường ĐH  Lạc Hồng) 

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6-4 đến ngày 5-5 và dự kiến tổ chức vào ngày 22-5 tại 4 tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM và An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29-5. Đối với các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TPHCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5-6.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình GDPT 2018. Hiện ngành giáo dục còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học đối với tiểu học; môn Âm nhạc, Mỹ thuật đối với THPT khi áp dụng Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 - 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />