Gắn kết hộ để thoát nghèo, làm giàu

(SGGP).- Ngày 18-12, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng mô hình “gắn kết hộ công nhân với hộ đồng bào dân tộc thiểu số địa phương”, giai đoạn 2006-2011.

Kinh nghiệm nhiều năm qua cho thấy, những gia đình cán bộ, công nhân kết nghĩa, gắn kết với nhau mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa bỏ tập tục lạc hậu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn ANTT. Năm 2006 chỉ với 30 cặp hộ kết nghĩa, đến nay đã có 4.276 cặp hộ gắn kết với nhau, trong đó có 1.956 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong các bản làng.

Từ mô hình gắn kết, nhiều gia đình công nhân dân tộc thiểu số không những thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 200-300 triệu đồng/năm (từ kinh tế vườn đồi, chăn nuôi); thu nhập bình quân của công nhân dân tộc thiểu số đạt 5 triệu đồng/tháng, nhiều người 7-10 triệu đồng/tháng…  

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: